Viện Trần Nhân Tông hợp tác với các tổ chức đại học đào tạo và nghiên cứu về Phật học tại Ấn Độ

Từ ngày 08/3/2018 đến ngày 15/3/2018, trong khuôn khổ chuyến công tác của Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tại Ấn Độ, Viện Trần Nhân Tông đã có buổi làm việc với các tổ chức đại học đào tạo và nghiên cứu về Phật học tại Ấn Độ.

Trong chuyến công tác này, đoàn công tác của Viện Trần Nhân Tông đã tới thăm và làm việc tại Đại học Dehli và Đại học Jawaharlal Nehru. Tại các đại học, lãnh đạo Viện đã tiến hành trao đổi, thảo luận về tiềm năng, kế hoạch hợp tác cụ thể và chuẩn bị ký kết các văn bản thỏa thuận hợp tác.  

Thăm và làm việc tại Đại học Dehli

Tại buổi làm việc giữa Viện Trần Nhân Tông và Đại học Delhi, hai bên đã trao đổi và thống nhất trong thời gian tới, Đại học Delhi, với truyền thống hơn 50 năm nghiên cứu giảng dạy và đào tạo về Phật học, sẽ hỗ trợ Viện Trần Nhân Tông trong nghiên cứu Phật học và đào tạo sau đại học về Phật học. Cụ thể, các hình thức hợp tác sẽ bao gồm các hoạt động như: đồng tổ chức hội thảo về Phật học, đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh trong lĩnh vực Phật học, Phật giáo mới (Neo-Buddhist), ngôn ngữ Ấn Độ cổ Sankrit, Pali, v.v. tiếp nhận các thực tập sinh ngắn hạn (3 tháng, 6 tháng) thực hiện các nghiên cứu Phật học, hỗ trợ hoạt động công bố v.v..

Thăm và làm việc tại Đại học Jawaharlal Nehru

Tại buổi làm việc giữa Viện Trần Nhân Tông và Đại học Jawaharlal Nehru, hai bên đã thỏa thuận nội dung hợp tác tập trung vào việc trao đổi cán bộ trẻ, hỗ trợ học giả tham gia giảng dạy và nghiên cứu Phật giáo từ Theravada cho đến Neo-Buddhist (Phật giáo mới, Phật giáo đương đại), văn hóa, ngôn ngữ và tôn giáo Ấn Độ, tiếng Phạn, tiếng Pali, v.v.. Viện Trần Nhân Tông sẽ là đầu mối triển khai các hợp tác trong nghiên cứu về Phật giáo Việt Nam của Đại học Jawaharlal Nehru.

Một số hình ảnh tại các buổi làm việc:

(Nguồn ảnh: VNU Media) 

Website Đại học Jawaharlal Nehru: https://www.jnu.ac.in/

Website Đại học Dehli: http://www.du.ac.in/du/

 

.
.
.
.