Khai giảng khoá đào tạo Hán Nôm Phật học năm 2021

Chiều ngày 01/4/2021, tại Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khoá đào tạo Hán Nôm Phật học. Đây là khoá đào tạo hoàn toàn miễn phí cho người học

Đến dự lễ khai giảng có Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông cùng lãnh đạo các phòng chức năng, phòng chuyên môn, Dự án kinh điển phương Đông và toàn thể cán bộ của Viện Trần Nhân Tông.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Viện trưởng đã chào mừng các học viên tới tham dự khai giảng và chúc các học viên sẽ đạt kết quả học tập tốt nhất sau khi khóa học kết thúc. Viện trưởng cho biết, Viện Trần Nhân Tông được thành lập nhằm tạo ra những sản phẩm nghiên cứu và đào tạo sâu sắc, toàn diện, nhằm bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa và tư tưởng của Trần Nhân Tông, di sản văn hóa của Thiền phái Trúc lâm và Phật giáo Việt Nam, di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, phục vụ nhiệm vụ phát triển xã hội bền vững và hài hòa. Tư liệu về những di sản văn hoá truyền thống này hầu hết đều được thể hiện bằng chữ Hán Nôm, do đó, Viện ưu tiên mở khóa đào tạo ngắn hạn về Hán Nôm nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống nói trên. Người tham gia khóa học sẽ được cung cấp các kiến thức Hán Nôm cơ bản, các kiến thức giúp cho việc tự tìm hiểu, đọc, dịch các kinh, luật, luận của Phật giáo bằng chữ Hán Nôm. Khóa học Hán Nôm Phật học này cũng là tiền đề để các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng để tham gia các khóa học khác ở trình độ cao hơn hoặc tham gia các hoạt động chuyên môn của Viện Trần Nhân Tông.

 

Cũng tại Lễ khai giảng này, Ban Tổ chức đã phổ biến về chương trình, kế hoạch đào tạo và những quy định của khoá học./.

.
.
.
.