Đại hội Công đoàn Viện Trần Nhân Tông lần thứ I, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ngày 19/10/2017 Công đoàn Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2017 – 2022).

Tham dự đại hội có PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; PGS. TS Lại Quốc Khánh – Bí thư Chi bộ Viện Trần Nhân Tông, Phó Viện trưởng viện Trần Nhân Tông; đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN; cùng toàn thể công đoàn viên Viện Trần Nhân Tông.

Đồng chí Lê Tuấn Hùng – Chủ tịch Công đoàn Viện Trần Nhân Tông đã trình bày báo cáo của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ lâm thời và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2017 – 2018. Báo cáo nêu rõ những thành tựu đã đạt được trong thời gian đầu thành lập và phương hướng hoạt động, kế hoạch nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Công đoàn Viện Trần Nhân Tông dù mới thành lập nhưng về cơ bản đã hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức Công đoàn cơ sở. Hoạt động của Công đoàn đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, ĐHQGHN đề ra. Công đoàn Viện đã dần khẳng định được vị thế và uy tín ở trong và ngoài Viện, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Viện ngày càng ổn định và phát triển về mọi mặt.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tham gia thực hiện các nhiệm vụ chung mà Nhà nước và ĐHQGHN giao phó, Viện Trần Nhân Tông có nhiệm vụ nhanh chóng hoàn thiện cơ cấu tổ chức, thúc đẩy toàn diện, hiệu quả các mặt công tác, sớm triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị theo chức năng nhiệm vụ được giao trong tổ chức nghiên cứu, đào tạo, tư vấn chính sách và thực hiện trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực có liên quan, thông qua đó, sớm khẳng định uy tín và vị thế của một đơn vị học thuật nằm trong tập thể chung ĐHQGHN. Trong bối cảnh Nhà nước đang khuyến khích, yêu cầu các đơn vị sự nghiệp nói chung và các cơ sở giáo dục đại học nói riêng sớm có lộ trình thực hiện cơ chế tự chủ, đây vừa là cơ hội, cũng vừa là thách thức đối với Viện.

Trước tình hình như vậy, trong nhiệm kỳ mới 2017 – 2022, Công đoàn Viện Trần Nhân Tông xác định các phương hướng, nhiệm vụ công tác như sau: Tiếp tục đổi mới và nâng cao hơn nữa hình thức và chất lượng của hoạt động Công đoàn; làm tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ trong Viện; phối hợp với chính quyền tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị chung.

Tại Đại hội, PGS. TS Nguyễn Kim Sơn – Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc ĐHGQHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã phát biểu chúc mừng và biểu dương những cố gắng, đóng góp của Công đoàn trong thời gian vừa qua, ghi nhận sự chỉ đạo kịp thời, sát sao của Chi Bộ Viện Trần Nhân Tông, sự phối hợp chặt chẽ giữa Chính quyền và đoàn thể trong các hoạt động. PGS. TS Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh nhiệm kỳ 2017 – 2022 là những năm bản lề cho công cuộc kiến tạo và phát triển Viện, hoạt động của Viện tập trung vào 3 vấn đề: Thứ nhất về đào tạo tiến sĩ Phật học, thứ hai là hoạt động nghiên cứu khoa học, thứ ba là hoạt động truyền thông và hoạt động xã hội. PGS. TS Nguyễn Kim Sơn cũng động viên khích lệ các công đoàn viên của Viện tích cực trau dồi kinh nghiệm chuyên môn cũng như kiến thức cuộc sống để cống hiến hết mình cho sự phát triển của Viện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Phó Chủ tịch Công đoàn ĐHQGHN, đại diện Công đoàn ĐHQGHN tham dự đại hội và phát biểu ý kiến. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo góp ý kế hoạch hoạt động của công đoàn Viện cần đưa ra nhiều phương hướng để nâng cao hơn đời sống của công đoàn viên, giao lưu với các đơn vị trong cùng tòa nhà C1T, tổ chức nhiều buổi giao lưu về văn nghệ cũng như chuyên môn giữa công đoàn Viện và các công đoàn khác.

PGS. TS Lại Quốc Khánh – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông chúc mừng thành công của Đại hội, đồng thời đánh giá cao những thành công mà Công đoàn đã làm được trong thời gian qua. PGS. TS Lại Quốc Khánh đưa ra một số vấn đề cần bàn luận và phấn đấu trong tương lai của Công đoàn Viện. Với đội ngũ BCH Công đoàn mới, PGS. TS Lại Quốc Khánh mong muốn các hoạt động phong trào được Công đoàn đẩy mạnh hơn nữa, chăm lo đến đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công đoàn viên.

Đồng chí Lê Tuấn Hùng, Chủ tịch công đoàn Viện, thay mặt toàn thể công đoàn viên của Viện phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo Công đoàn cấp trên, Chi bộ và lãnh đạo Viện đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát, sự ủng hộ nhiệt tình của các cấp lãnh đạo cho mọi phong trào và hoạt động của công đoàn Viện Trần Nhân Tông.

.
.
.
.