Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Chương trình giao lưu với nhà văn Phan Việt.

Ngày 14/9/2017, Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu với PGS.TS Nguyễn Ngọc Hường – Đại học South Carolina, Hoa Kỳ (bút danh Phan Việt).

Tham dự buổi giao lưu có đại diện lãnh đạo của Viện Trần Nhân Tông: PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Viện Trưởng cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, giảng viên và cán bộ của Viện Trần Nhân Tông.

Tại chương trình giao lưu, nhà văn Phan Việt đã chia sẻ về quan niệm sống và những trải nghiệm của bản thân, cơ duyên đến với đạo Phật và những hiểu biết của nhà văn về đạo Phật.

Trong gần ba tiếng giao lưu, các giảng viên, cán bộ của Viện Trần Nhân Tông, của trường ĐHKHXH và NV và một số trường đại học v.v.  đã thảo luận rất sôi nôi về những thuận lợi và khó khăn của phụ nữ làm khoa học, về văn hóa Phật giáo trong bối cảnh biến đổi của khoa học đương đại v.v..

Đại diện lãnh đạo Viện PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã gửi lời cảm ơn sâu sắc với những chia sẻ của nhà văn Phan Việt, mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều sự hợp tác giữa Viện Trần Nhân Tông với nhà văn, đồng thời cũng mong muốn Chi đoàn Viện sẽ tiếp tục tổ chức  những hoạt động có ý nghĩa và thiết thực tương tự.

Nhà văn Phan Việt tên thật là Nguyễn Ngọc Hường sinh năm 1978, là tác giả các tập truyện ngắn Phù phiếm truyện (Giải Nhì cuộc Vận động sáng tác văn học tuổi 20 lần III); Nước Mỹ, nước Mỹ; tiểu thuyết Tiếng người và bộ sách Bất hạnh là một tài sản gồm Một mình ở Châu Âu, Xuyên Mỹ và Về nhà. Sau khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội, chị lấy bằng tiến sỹ tại Đại học Chicago và hiện là PGS ngành Công tác xã hội và Giám đốc hợp tác tại Việt Nam và Đông Nam Á của Đại học South Carolina, Hoa Kỳ. Ngoài viết văn, Phan Việt còn viết báo, dịch, hiệu đính, và biên tập sách. Chị là đồng sáng lập tủ sách Cánh cửa mở rộng với nhà toán học Ngô Bảo Châu và Nhà xuất bản Trẻ nhằm dịch và giới thiệu sách hay tới bạn đọc Việt Nam.

.
.
.
.