Đại hội Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông lần thứ I, nhiệm kỳ 2019-2022

Ngày 6/11/2019, Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2019 – 2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGHN; đại diện các Chi đoàn: Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trung tâm Khảo thí; Văn phòng Đoàn ĐHQGHN. Về phía Viện Trần Nhân Tông có đồng chí Lại Quốc Khánh – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông; đồng chí Lê Tuấn Hùng – Chủ tịch Công đoàn Viện ; đồng chí Lê Anh Xuân – Đảng viên phụ trách công tác đoàn thể và toàn thể đoàn viên Chi đoàn.

Tại Đại hội, đồng chí Đinh Thị Bích Ngọc – Bí thư Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2017 – 2019 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2019 – 2022. Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông dù mới thành lập nhưng đã đạt được các kết quả gắn với chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức Chi đoàn trực thuộc. Các hoạt động của Chi đoàn đã bám sát các chủ trương, chính sách của Đoàn ĐHQGHN, Chi bộ và lãnh đạo Viện đề ra. Chi đoàn Viện đã dần khẳng định được vị thế và uy tín ở trong và ngoài Viện, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Viện ngày càng ổn định và phát triển về mọi mặt.

Trong nhiệm kỳ 2019-2022, Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông xác định các phương hướng, nhiệm vụ công tác sau: xây dựng Chi đoàn vững mạnh, đoàn kết, sáng tạo; hoạt động sôi nổi trong các công tác Đoàn, khẳng định vai trò tiên phong của tổ chức Đoàn thanh niên trong hệ thống chính trị của Viện, đóng góp tích cực vào sự phát triển của Viện. Lấy hoạt động hỗ trợ đoàn viên phát huy khả năng đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực công tác làm trọng tâm; tổ chức nhiều chương trình, hoạt động mang tính sáng tạo, đoàn kết, hướng tới mục tiêu xây dựng một môi trường đơn vị trẻ trung, kỷ cương, văn minh; đẩy mạnh giao lưu, gắn kết với các Chi đoàn đơn vị trong và ngoài ĐHQGHN để tổ chức nhiều hoạt động khẳng định hình ảnh tuổi trẻ đơn vị trong cộng đồng xã hội.

Đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGHN đã chúc mừng những kết quả của Chi đoàn trong giai đoạn 2017-2019 và góp ý kế hoạch hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2019-2022: cần đề ra các phương hướng để nâng cao hơn đời sống của đoàn viên, tạo môi trường trẻ trung, gắn kết các đoàn viên thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ, các buổi tọa đàm, giao lưu với các đơn vị trong cùng tòa nhà C1T, tổ chức nhiều buổi giao lưu về văn nghệ cũng như chuyên môn giữa Chi đoàn Viện và các Chi đoàn khác.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lại Quốc Khánh – Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, đóng góp của Chi đoàn trong thời gian vừa qua đã việc triển khai các hoạt động phong trào Đoàn cũng như phối hợp với Công đoàn, chính quyền hoàn thành tốt các nhiệm vụ chung vì sự phát triển của đơn vị. Chi bộ và lãnh đạo Viện sẽ luôn tạo điều kiện và giúp đỡ để Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.

Đồng chí Đinh Thị Bích Ngọc – Bí thư Chi đoàn, thay mặt toàn thể đoàn viên của Viện phát biểu cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo Đoàn cấp trên, Chi bộ và lãnh đạo Viện, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sâu sát, sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo cho mọi phong trào và hoạt động của Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông trong thời gian sắp tới.

Với sự nhất trí cao, Đại hội đã bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi đoàn khóa I, nhiệm kỳ 2019-2022 gồm: đồng chí Đinh Thị Bích Ngọc – Bí thư Chi đoàn; đồng chí Dương Văn Hà – Phó Bí thư Chi đoàn Viện Trần Nhân Tông khóa I, nhiệm kỳ 2019-2022./.

.
.
.
.