Viện Trần Nhân Tông thăm và việc với Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế.

Chiều ngày 01/8/2017, Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) đã có chuyến thăm và làm việc với Hội đồng Điều hành Học viện Phật giáo Việt Nam (HVPGVN) tại Huế.

Dẫn đầu đoàn công tác thăm và làm việc là PGS.TS Lại Quốc Khánh – Phó Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông. Thành viên của đoàn có Th.S Lê Tuấn Hùng – Phó Trưởng phòng Đào tạo, Th.S Lê Anh Xuân – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp cùng các cán bộ Viện Trần Nhân Tông.

Đón tiếp đoàn công tác tại Học viện có HT. Thích Quang Nhuận – Thành viên Hội đồng Chỉ đạo HVPGVN tại Huế; HT. Thích Hải Ấn – Q.Viện trưởng HVGVN tại Huế; TT.TS Thích Nguyên Thành – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Đào tạo; TT.TS Thích Nguyên Đạt – Phó Viện trưởng phụ trách Nghiên cứu khoa học; ĐĐ.TS Thích Quang Tư – Phó Viện trưởng kiêm Trưởng phòng Thông tin Truyền thông; ĐĐ.TS Thích Hương Yên – Tổng Thư ký HVPGVN tại Huế cùng chư tôn đức các phòng ban Học viện.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS Lại Quốc Khánh đã trình bày sứ mệnh của Viện Trần Nhân Tông, các mục tiêu chiến lược trong tương lai và bày tỏ mong muốn hợp tác toàn diện và lâu dài với các HVPGVN, trong đó có HVPGVN tại Huế. PGS.TS Lại Quốc Khánh nhấn mạnh lần đầu tiên trong hệ thống nghiên cứu khoa học và công nghệ quốc gia có một đơn vị nghiên cứu chuyên sâu về Phật học, về di sản và sự nghiệp của Phật Hoàng Trần Nhân Tông, thiền phái Trúc Lâm, đó là Viện Trần Nhân Tông; và cũng lần đầu tiên chương trình đào tạo bậc tiến sĩ về Phật học được đưa vào triển khai trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam hiện đại.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về công tác đào tạo và nghiên cứu khoa học, về việc xúc tiến khung đề án hợp tác giữa trong công tác đào tạo sau đại học và mở các lớp ngắn hạn cấp chứng chỉ chuyên môn; chia sẻ và hợp tác triển khai các đề án nghiên cứu; chia sẻ tư liệu, thư viện; hỗ trợ lẫn nhau trong công tác truyền thông.

.
.
.
.