VIỆN TRẦN NHÂN TÔNG THAM GIA TRIỂN LÃM TIỀM LỰC VÀ THÀNH TỰU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ

Ngày 10/12/2022, ĐHQGHN đã tổ chức Ngày hội Xúc tiến đầu tư năm 2022 nhằm giới thiệu, thu hút các nguồn lực và kêu gọi đầu tư cho các hoạt động xây dựng, giảng dạy và nghiên cứu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về mô hình đô thị đại học “5 trong 1”. Đây là hoạt động kỷ niệm 29 năm Chính phủ ban hành Nghị định về ĐHQGHN (10/12/1993 – 10/12/2022).
Tham dự hội nghị có ông Lê Quang Huy, Ủy viên TW Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, bà Nguyễn Thị Mai Hoa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các nhà hoạch định chính sách, chuyên gia trong lĩnh vực hợp tác đầu tư công tư (PPP), lãnh đạo các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Về phía ĐHQGHN có Ban Giám đốc ĐHQGHN, lãnh đạo ĐHQGHN qua các thời kỳ, đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban chức năng của ĐHQGHN, lãnh đạo các đơn vị thành viên và trực thuộc ĐHQGHN, các tổ chức đoàn thể ĐHQGHN, cán bộ, giảng viên, nhà khoa học, sinh viên các đơn vị đào tạo và nghiên cứu trong ĐHQGHN.
Trong khuôn khổ Ngày hội, diễn ra các hoạt động: Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ, Không gian kết nối và xúc tiến đầu tư, Ngày hội kết nối các thế hệ sinh viên ĐHQGHN. Viện Trần Nhân Tông tham gia Triển lãm tiềm lực và thành tựu khoa học công nghệ với một gian trưng bày các xuất bản phẩm: các ấn phẩm của Viện và nhà khoa học trong Viện, sách Hán Nôm, các bộ kinh điển sử dụng phiên dịch phong Dự án Kinh điển phương Đông, tài liệu về sản phẩm Khoa học công nghệ, v.v..Đặc biệt, Viện Trần Nhân Tông đã có hoạt động trình diễn về Góc thư pháp: đặc thù về chuyên môn biên phiên dịch kinh điển phương Đông; kinh nghiệm đã tổ chức các khóa đào tạo về thư pháp; Góc giới thiệu các di sản Phật giáo: di sản tượng Phật hoàng, chữ, câu đối,….Hoạt động đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các khách mời, nhà khoa học, giảng viên, cán bộ và học viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các cán bộ, giảng viên tham gia hội thảo chuyên đề “Chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo”.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022 là không gian để các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước quan tâm tới lĩnh vực giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ, thúc đẩy đầu tư phát triển Khu đô thị đại học xứng tầm quốc gia, tiệm cận với các đại học đẳng cấp quốc tế. Đồng thời, hội nghị là nơi giới thiệu tiềm lực và các sản phẩm khoa học công nghệ của ĐHQGHN, các sản phẩm chủ lực của các doanh nghiệp, các sản phẩm thế mạnh của các địa phương, từ đó thúc đẩy cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư gắn với chuyển giao khoa học công nghệ giữa các doanh nghiệp, địa phương là đối tác của ĐHQGHN và các trường đại học/viện nghiên cứu.
.
.
.
.