Thông báo tuyển sinh khóa ngắn hạn “Hán Nôm Phật học”

Nhằm mục đích hỗ trợ cho các nhà tu hành, những người nghiên cứu về lĩnh vực Phật học và cả những người quan tâm khác có thể đọc và hiểu được các văn bản Phật giáo bằng chữ Hán – Nôm, Viện Trần Nhân Tông tuyển sinh chương trình đào tạo ngắn hạn Hán – Nôm Phật học, cụ thể như sau:

 1. Đối tượng

Tất cả những người quan tâm đến chữ Hán – Nôm Phật học.

 1. Thời lượng dự kiến

Tổng thời gian khoá học: 108 giờ.

 1. Các học phần chính
  • Đại cương về chữ Hán và Hán văn.
  • Phật học cổ văn trích giảng.
 2. Quyền lợi của người học

Người học được tham dự khóa học do các chuyên gia về Hán – Nôm của Viện Trần Nhân Tông, Bộ môn Hán – Nôm thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn; các giảng sư của Học viện Phật giáo Việt Nam giảng dạy.

Trong quá trình học, nếu có nhu cầu, người học sẽ được tham gia các buổi dã ngoại tại các Thiền viện, các Chùa, nghe giảng giải kinh nghĩa, qua đó giúp người học có không gian hiểu và thấm sâu hơn về chữ và nghĩa.

 1. Hồ sơ đăng kí xét tuyển

Phiếu đăng ký tham gia khóa học (mẫu kèm theo – click để tải xuống); bản photo chứng minh thư nhân dân; bản photo thẻ sinh viên (nếu có);  2 ảnh chân dung cỡ 4 x 6 (chụp trong vòng 3 tháng, mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh, được dùng để lưu hồ sơ và làm chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học).

Hồ sơ nộp trực tiếp tại Viện Trần Nhân Tông, Tầng 8 Tòa C1T, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 1. Học phí: Miễn học phí
 2. Thời gian, địa điểm
 • Khai giảng dự kiến: 14h00 ngày 17.06.2019 (thứ hai)
 • Thời gian học: Thứ 2, thứ 6 (từ 17h30 đến 20h30)
 • Địa điểm: Viện Trần Nhân Tông cơ sở Mỹ Đình, lô X3, ngõ 33 Lưu Hữu Phước, Mỹ Đình 1, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 1. Tư vấn tuyển sinh
 • Viện Trần Nhân Tông, Tầng 8 Tòa C1T, Đại học Quốc gia Hà Nội, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Thường trực hỗ trợ và tư vấn tuyển sinh: Chuyên viên Hoàng Ngọc Hiếu – ĐT: 0243.7675.840 số máy lẻ 127 (CQ) / DĐ: 0945.77.33.23. Email: daotao.tnti@gmail.com

Trân trọng thông báo.

 

.
.
.
.