Thông báo mở lớp bồi dưỡng ngắn hạn “Hán Nôm Phật học” trình độ B

THÔNG BÁO

Về việc mở lớp bồi dưỡng ngắn hạn “Hán Nôm Phật học” trình độ B

Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đào tạo công lập được giao nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực Phật học theo Quyết định số 1717/QĐ-TTg, ngày 01 tháng 09 năm 2016, của Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Nhằm mục đích hỗ trợ những người quan tâm muốn nắm vững và sử dụng được công cụ là chữ Hán – Nôm trong tìm hiểu, nghiên cứu văn hoá Phật giáo nói riêng, văn hoá truyền thống dân tộc nói chung, Viện Trần Nhân Tông dự kiến tuyển sinh bồi dưỡng ngắn hạn Hán – Nôm Phật học trình độ B (theo chương trình của Viện), cụ thể như sau:

  1. Đối tượng

Chương trình dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, các nhà nghiên cứu và các đối tượng khác có trình độ Hán Nôm tương đương trình độ A (theo chương trình của Viện Trần Nhân Tông), có nguyện vọng tham gia chương trình Hán Nôm Phật học trình độ B của Viện Trần Nhân Tông.

  1. Mục tiêu

– Cung cấp kiến thức Hán Nôm cơ bản và tri thức Phật học cơ bản thông qua các môn học về Kinh điển Phật giáo nguyên thủy; kinh điển Phật giáo Đại thừa và Phật điển Hán Nôm của Phật giáo Việt Nam.

– Cung cấp tri thức văn hóa Phật giáo qua các loại hình công văn, sớ điệp, nghi thức, nghi quỹ thường gặp trong các nghi lễ cơ bản của Phật giáo.

  1. Xét tuyển và kiểm tra đầu vào

– Xét tuyển đối với những người đã có chứng nhận trình độ A về Hán Nôm Phật học của Viện Trần Nhân Tông hoặc chứng nhận đã tham gia các khóa học Hán Nôm Phật học khác do Viện Trần Nhân Tông cấp.

– Kiểm tra đầu vào đối với những người chưa có các chứng nhận nêu trên. Những người chưa có chứng nhận nêu trên sẽ đăng ký để làm bài kiểm tra và nếu đạt yêu cầu sẽ được tham dự khóa học; những học viên đã tham dự khóa học Hán Nôm Phật học trình độ A đủ điều kiện thi nhưng chưa kiểm tra cuối khóa (do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh) có thể đăng ký tham dự khóa kiểm tra này để được cấp chứng nhận.

4. Thời lượng và thời gian dự kiến

– Thời lượng khoá học: 54 giờ

– Dự kiến thời gian kiểm tra đầu vào:        thứ 5 ngày 12/5/2022

– Dự kiến thời gian khai giảng:                   thứ 5 ngày 19/5/2022

– Thời gian học: Các ngày thứ 5 hàng tuần. Sáng từ 8h00 đến 11h00, chiều từ 13h00 đến 16h00.

5. Quyền lợi và trách nhiệm của người học

5.1. Quyền lợi của người học

– Người học được miễn học phí.

– Người học được tham dự khóa học do các chuyên gia về Hán – Nôm của Viện Trần Nhân Tông giảng dạy.

– Trong quá trình học, tùy vào điều kiện cụ thể, người học cũng sẽ được tham gia các buổi học tập/thực hành thực tế/trải nghiệm tại các Thiền viện, các Chùa, v.v., để qua đó hiểu sâu hơn về chữ nghĩa, văn hoá Phật giáo.

– Cuối khóa học, người học sẽ được cấp Chứng nhận hoàn thành chương trình. Chứng nhận này có giá trị để tham gia các hoạt động chuyên môn khác có liên quan do Viện Trần Nhân Tông tổ chức.

5.2. Trách nhiệm của người học

Ngoài các bài kiểm tra thường kỳ theo yêu cầu của giảng viên giảng dạy từng học phần, kết thúc mỗi học phần, người học phải thực hiện một bài kiểm tra đánh giá. Kết quả của bài kiểm tra đánh giá các học phần là căn cứ để cấp Chứng nhận hoàn thành khóa học cuối kỳ.

6. Địa điểm học

Viện Trần Nhân Tông, tầng 8 nhà C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

7. Số lượng học viên/lớp: 30 học viên

8. Thời gian, hồ sơ và cách thức đăng ký học

– Thời gian đăng ký: đến hết ngày 03 tháng 5 năm 2022

– Hồ sơ đăng ký:

+ Phiếu đăng ký học: tải mẫu theo link sau

https://drive.google.com/file/d/1XNnwdsmAoyJI0tMq6TAtlcXAbfoaLaCN/view?usp=sharing

+ Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân.

– Cách thức đăng ký: Người học có thể đến đăng ký trực tiếp tại Viện Trần Nhân Tông, tầng 8, C1T, 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc đăng ký bằng cách gửi email theo địa chỉ email: tthdxh.tnti@gmail.com.

– Để biết thêm chi tiết xin liên hệ qua điện thoại: 0243 7675 841

.
.
.
.