Đại học Tzu Chi Đài Loan, Trung Quốc thăm và làm việc với Viện Trần Nhân Tông

Ngày 02 tháng 3 năm 2023, tại Viện Trần Nhân Tông, Viện Trưởng Viện Trần Nhân Tông, PGS. TS. Nguyễn Tiến Vinh đã có buổi tiếp và làm việc với Đại học Tzu Chi Đài Loan (Trung Quốc)
Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Tzu Chi có ông Yen, Jui Hung, Phó Giám đốc; bà Hsiao, Hsin Yi, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; ông Ho, Kun Yi, Chánh văn phòng; ông Lin, Chien – Te, Viện trưởng Viện Tôn giáo và Nhân văn cùng một số thành viên. Về phía Viện Trần Nhân Tông có PGS. TS. Nguyễn Tiến Vinh, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông cùng lãnh đạo các phòng chức năng, phòng chuyên môn, Ban Thư ký Dự án Kinh điển phương Đông.
Mục đích của buổi làm việc nhằm tăng cường thúc đẩy các hoạt động giao lưu hợ tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học.
Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Nguyễn Tiến Vinh đã khái quát về chức năng, nhiệm vụ và đặc biệt nhấn mạnh đến sứ mệnh của Viện Trần Nhân Tông là thực hiện đào tạo và nghiên cứu khoa học nhằm phụng sự xã hội, hướng đến xây dựng con người hoàn thiện, nhân văn. Ông Yen, Jui Hung thay mặt đoàn cũng đã giới thiệu về Đại học Tzu Chi và các hoạt động nhà trường, giới thiệu về đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo cũng như các hoạt động của trường, đặc biệt là các hoạt động từ thiện.
Hai bên đã trao đổi và thống nhất một số hoạt động hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức hội thảo và đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm vận hành các hoạt động từ thiện, trợ giúp xã hội.
.
.
.
.