Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thị sát một số điểm thi THPT tại Hà Nội, Hòa Bình

Sáng 7/7, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đã tới thị sát Điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) và động viên các em thí sinh trước giờ bắt đầu môn thi đầu tiên của Kỳ thi năm nay. Tiếp đó, Bộ trưởng đã tới kiểm tra công tác thi tại 2 Điểm thi của tỉnh Hòa Bình.
Quan tâm chăm sóc sức khỏe thí sinh
Điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) năm nay có 43 phòng thi với hơn 1.000 thí sinh dự thi, là Điểm thi có nhiều thí sinh tự do. Để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, Điểm thi đã thực hiện các yêu cầu về phân luồng, giãn cách ngay từ cổng trường, thi sinh được đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đảm bảo an toàn phòng dịch.
Tại Điểm thi Trường Chu Văn An, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới thị sát phòng Hội đồng, khu vực phòng thi dự phòng và Phòng Y tế. Bộ phận Y tế của Điểm thi này gồm 1 bác sỹ và 3 điều dưỡng, một số loại trang thiết bị, thuốc men đã được chuẩn bị đầy đủ để trong trường hợp có tình huống đột xuất có thể xử lý.
Trao đổi với các nhân viên y tế, Bộ trưởng lưu ý, những ngày diễn ra Kỳ thi, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên cần thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch; thời tiết nắng nóng nên cần chú ý đề phòng các loại dịch bệnh và có các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên tham gia Kỳ thi.
Bộ trưởng cũng lưu ý Trưởng Điểm thi quan tâm đến vấn đề thời tiết, chuẩn bị trong trường hợp trời mưa để thí sinh không bị ướt.
Tới động viên các em học sinh tại một số phòng thi, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc các em thí sinh bình tĩnh và làm bài thi thật tốt. Cũng tại đây, Bộ trưởng đã gặp gỡ, chia sẻ, động viên lực lượng thanh niên tình nguyện đang tham gia hỗ trợ tại Điểm thi Trường THPT Chu Văn An.
Đảm bảo Kỳ thi diễn an toàn, chất lượng, khách quan, công bằng
Tại tỉnh Hòa Bình, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra công tác thi tại 2 Điểm thi: Trường THPT Kỳ Sơn và Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình.
Báo cáo với đoàn kiểm tra, thầy giáo Nguyễn Văn Minh, Trưởng Điểm thi Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT tỉnh Hoà Bình cho biết, Điểm thi này có 241 thi sính; sáng nay, 100% thí sinh có mặt đúng giờ để làm bài thi môn Ngữ văn.
Trường thi nghiêm cẩn, thí sinh làm bài nghiêm túc. An ninh trật tự được siết chặt xung quanh khu vực thi. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện nghiêm túc.
Tại Điểm thi Trường THPT Kỳ Sơn có 217 thí sinh đăng ký dự thi. Tuy nhiên, chiều 6/7, có 5 em không đến làm thủ tục dự thi. Sáng nay, có 211 thí sinh dự thi môn Ngữ văn. Hiện, công tác thi diễn an toàn, nghiêm túc, đúng Quy chế, không có tình huống phát sinh xảy ra.
Giám đốc Sở GDĐT Hoà Bình Bùi Thị Kim Tuyến cho biết, toàn tỉnh có hơn 9.500 thí sinh, dự thi tại 37 Điểm thi với 431 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra theo đúng kịch bản, an toàn, đúng quy chế.
Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh đã xây dựng kịch bản ứng phó với thiên tai và dịch Covid-19, sẵn sàng kích hoạt khi có những tình huống phát sinh. Hội đồng thi tỉnh Hoà Bình cam kết tổ chức kỳ thi an toàn, khách quan, công bằng, minh bạch, chất lượng.
Ghi nhận công tác tổ chức thi của Hoà Bình đã và đang diễn ra theo đúng kế hoạch, chu đáo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh: Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, nên có nhiều khó khăn, thách thức.
Do đó, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, cần đảm bảo kỳ thi diễn an toàn, chất lượng, khách quan, công bằng; đồng thời làm tốt công phòng chống dịch bệnh, phòng chống thiên tai, bão lũ, sạt lở đất…
Đặc biệt, cần đảm bảo an toàn sức khoẻ cho thí sinh và lực lượng tham gia phục vụ thi. Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh cần chỉ đạo các lực lượng liên ngành, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ và các phần việc của mình, quyết tâm tổ chức kỳ thi thành công trên mọi phương diện.
Nguồn: Bộ Giáo dục và Đào tạo
.
.
.
.