[vc_row][vc_column][vc_column_text]

Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng (Đại học Quốc gia Hà Nội) ĐHQGHN tại Hòa Lạc.

Theo Quyết định số 1907/QĐ-TTg, ngày 18/10/2013 do Thủ tướng Chính phủ ký về việc phê duyệt, Đề án quy hoạch tổng thể xây dựng ĐHQGHN tại Hòa Lạc, huyện Thạch Thất, cách trung tâm Hà Nội khoảng 30 km về phía Tây. Quy mô sử dụng đất của Đề án khoảng 1.113,7 ha, trong đó khu dự án Đại học Quốc gia Hà Nội là 1000ha; khu tái định cư là 113,7 ha.

Theo mục tiêu của Đề án đặt ra, ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học đa ngành, liên ngành với hệ thống hoàn chỉnh các trường, các viện nghiên cứu, các đơn vị thực nghiệm v.v.; bảo đảm sự gắn kết giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; đồng thời là một trung tâm văn hóa, một đầu mối giao lưu khoa học và văn hóa có vị trí quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Cũng theo Đề án, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ có quy mô khoảng 60.000 sinh viên, 3.500 học sinh chuyên và khoảng 6.550 cán bộ, nhân viên. Về quy mô xây dựng công trình, đến năm 2025 bảo đảm đáp ứng cho 8 trường Đại học, 5 Khoa trực thuộc, 5 Viện nghiên cứu trực thuộc, 10 Trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học và các Trung tâm Nghiên cứu liên hợp, 10 Đơn vị phục vụ và các Trung tâm phục vụ khác; với tổng diện tích khoảng 1.922.750 m2 sàn xây dựng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ hoàn chỉnh.

Viện Trần Nhân Tông là thành viên trực thuôc Đại học Quốc gia Hà Nội, được thành lập theo Quyết định số 1717/QĐ-TTg, ngày 01/9/2016 do Thủ tướng Chính phủ ký. Trong thời gian sắp tới, việc xây dựng cơ sở của Viện tại núi Hòa Quang (núi Thằn Lằn) trên Hòa Lạc, đủ rộng rãi và khang trang tương xứng với vị trí vai trò của Viện cần nhiều nguồn nhân lực và vật lực, chúng tôi kêu gọi các cá nhân và tập thể những người tâm huyết hãy góp sức cùng với chúng tôi, vì sự nghiệp chung.

 

 [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]