VIỆN TRẦN NHÂN TÔNG THAM GIA TRIỂN LÃM KINH SÁCH PHẬT GIÁO LẦN THỨ NHẤT 2023 DO TRUNG TÂM BIÊN PHIÊN DỊCH TƯ LIỆU PHẬT GIÁO QUỐC TẾ – VĨNH NGHIÊM TÙNG THƯ TỔ CHỨC.

Từ ngày 03 đến ngày 05 tháng 2 năm 2023, tại Chùa Long Hưng thuộc Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Viện Trần Nhân Tông đã tham gia triển lãm Kinh sách Phật giáo lần thứ nhất 2023 do Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo Quốc tế – Vĩnh nghiêm tùng thư tổ chức.
Sự kiện đã mang đến cơ hội cho những người quan tâm được dịp chiêm ngưỡng và thưởng lãm các ấn phẩm kinh sách Phật giáo nổi tiếng trong nước và quốc tế, đặc biệt trong đó có những bộ kinh viết trên lá bối hàng trăm năm trước và mộc bản kinh phật được khắc trên gỗ thị.
Phát biểu khai mạc Đại đức Thích Quảng Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch tư liệu Phật giáo Quốc tế, Phó trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, Trưởng BTC triển lãm chia sẻ: “Sách là một trong những phát minh quan trọng và vĩ đại nhất của con người. Mỗi cuốn sách là kết tinh từ tri thức và cuộc sống. Đọc sách không chỉ là một sở thích mà còn là con đường ngắn nhất để tiếp cận với nền văn minh của nhân loại. Và với mục đích lan tỏa sách Phật giáo đến với nhiều người, triển lãm Kinh sách Phật giáo được tổ chức là sự mong muốn lan tỏa tri thức và văn hóa đọc tới toàn thể mọi người, giúp công chúng hiểu được ý nghĩa sâu xa của việc đọc sách và gìn giữ sách”…
Tham dự triển lãm lần này, Viện Trần Nhân Tông đã mang tới nhiều những ấn phẩm là những sản phẩm do các nhà khoa học của Viện đã công bố, trong đó có thể kể đến những ấn phẩm tiêu biểu như: “Trần Nhân Tông – Thiền lạc và thi hứng” của PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn; “The way to Truc Lam: Meditation School in Vietnam” của Hòa thượng Thích Tâm Đức; “Đại cương Thiền phái Trúc Lâm” và “Văn hóa tư tưởng Phật giáo qua tư liệu văn bia Lý – Trần” của TS. Mai Thị Thơm; “Kinh Pháp Hoa: Từ hệ quy chiếu đương đại” của Thượng tọa Thích Nguyên Đạt.
Sau đây là một số hình ảnh của Triển lãm Kinh sách Phật giáo lần thứ nhất 2023:

.
.
.
.