Trao bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Vương quốc Thái Lan cho PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông.

Ngày 28.12.2019, tại Đại học Quốc gia Hà Nội, PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã vinh dự nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya, Vương Quốc Thái Lan (MCU) vì những đóng góp của ông cho nghiên cứu khoa học và đào tạo Phật học.

Dự lễ trao bằng, về phía Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya có Hòa thượng, GS. TS Phra Rajapariyatkavi, Hiệu trưởng; PGS. TS Surapol Suyaprom, Phó Hiệu trưởng; Thượng tọa, PGS. TS Phramaha Hansa Dhammahaso, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phật học Quốc tế (MCU); Thượng toạ, TS. Somphong Unyo, Phó Viện trưởng cùng các thành viên trong đoàn. Về phía Đại học Quốc gia Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc ĐHQGHN, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông cũng lãnh đạo các Ban chức năng, Văn phòng và lãnh đạo các trường thành viên của ĐHQGHN. Về phía Viện Trần Nhân Tông có PGS. TS. Lại Quốc Khánh, Phó Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ, viên chức của Viện Trần Nhân Tông cùng toàn thể các nhà khoa học tham dự tọa đàm “Hoạt động trợ giúp xã hội của Phật giáo đương đại”

 

Hiệu trưởng Đại học MCU đã trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho Giám đốc ĐHQGHN, Viện Trưởng Viện Trần Nhân Tông Nguyễn Kim Sơn

Phát biểu tại sự kiện trao bằng tiến sĩ danh dự, đại diện lãnh đạo MCU đã đánh giá cao những đóng góp của PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn đối với lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo Phật học thông qua các công trình khoa học đã được công bố và mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Đại học Quốc gia Hà Nội trong lĩnh vực nghiên cứu này. Đại diện lãnh đạo MCU cũng mong muốn việc trao bằng Tiến sĩ danh dự này sẽ góp phần làm quan hệ Việt Nam và Thái Lan trên lĩnh vực giáo dục sẽ gần nhau hơn nữa, thúc đẩy những hoạt động hợp tác giữa hai bên ngày càng hiệu quả và đi vào chiều sâu vì lợi ích chung của nhân loại.

PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn cũng phát biểu bày tỏ sự cảm ơn và vinh dự khi nhận bằng Tiến sĩ danh dự của Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya. Cùng với đó PGS. TS. Nguyễn Kim Sơn cũng ghi nhận những thành tựu đã đạt được trong quá trình hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Trần Nhân Tông (VNU) với Đại học Mahachulalongkornrajavidyalaya và Viện nghiên cứu Phật học Quốc tế (MCU) thời gian vừa qua và mong rằng hai bên sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

.
.
.
.