Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội thăm Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Chiều ngày 19/7, Đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội do GS.TS. Lê Quân, Giám đốc Đại học Quốc Gia Hà Nội làm trưởng đoàn đã đến chùa Minh Đạo (Quận 3, TP.HCM) thăm Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN. Đi cùng có PGS.TS. Nguyễn Tiến Vinh, Viện Trưởng Viện Trần Nhân Tông thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.
Tại đây, GS.TS. Lê Quân đã giới thiệu tổng quan về các đơn vị, trung tâm và các hoạt động, dự án của Đại học Quốc gia Hà Nội cũng như Viện Trần Nhân Tông đã và sẽ thực hiện. GS.TS. Lê Quân cũng thông tin đến Hòa thượng Chủ tịch về một số dự án phối hợp với Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam và các Học viện Phật giáo Việt Nam về các công tác trao đổi nghiên cứu, dịch thuật, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học; trao đổi tài liệu khoa học, hợp tác triển khai các dự án về giáo dục.
Thay mặt Ban Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, GS.TS. Lê Quân gửi lời chúc sức khỏe Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự. Nhân đây, GS.TS. Lê Quân cũng gửi lời mời Hòa thượng Chủ tịch dành thời gian đến thăm Đại học Quốc gia Hà Nội, đồng thời cố vấn cho những dự án nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội – Viện Trần Nhân Tông, thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác với Viện nghiên cứu Phật học Việt Nam và các Học viện Phật giáo Việt Nam.
Hòa thượng Chủ tịch bày tỏ vui mừng trước tình cảm của GS.TS. Lê Quân cùng đoàn đã đến thăm và tin tưởng, việc hợp tác giữa Đại học Quốc gia Hà Nội nói chung và Viện Trần Nhân Tông nói riêng với Viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam và các Học viện Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục thuận lợi trên nhiều mặt, từ đó đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong lĩnh vực nghiên cứu, học thuật và giáo dục Phật giáo. Đồng thời Hòa thượng cũng đề xuất về một số công việc liên quan đến hợp tác nghiên cứu và trao đổi giữa các bên. Hòa thượng nhấn mạnh sẽ tạo điều kiện và giúp đỡ cho các công trình, dự án nghiên cứu của Đại học Quốc gia Hà Nội – Viện Trần Nhân Tông trong thời gian tới, đồng thời chỉ đạo cho các cấp Giáo hội có liên quan để hợp tác và hỗ trợ khi cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.