Viện Trần Nhân Tông tiếp và làm việc với GS.TS. Christoph Stückelberger, người sáng lập và là Chủ tịch Globethics.net

Ngày 10 tháng 7 năm 2023, PGS. TS. Nguyễn Tiến Vinh, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã có buổi tiếp và làm việc với GS.TS. Christoph Stückelberger người sáng lập và là Chủ tịch Globethics.net, một tổ chức phi Chính phủ có trụ sở đặt tại Geneva, Thụy Sĩ.
Tham dự buổi tiếp GS.TS. Christoph Stückelberger của Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông có PGS. TS. Dương Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng; lãnh đạo các phòng: Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác phát triển; Đào tạo; Truyền thông và Hoạt động xã hội, Hành chính – Tổng hợp cùng một số giảng viên, nghiên cứu viên của Viện.
Sau phát biểu chào mừng, PGS. TS. Nguyễn Tiến Vinh, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, sứ mệnh của Viện cũng như những thành tựu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội của Viện trong thời gian qua.
GS.TS. Christoph Stückelberger giới thiệu ông được đào tạo về triết học và lĩnh vực nghiên cứu chính của ông là về Đạo đức học. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch Globethics.net, một tổ chức phi Chính phủ đặt tại Geneva, Thụy sĩ. Đây là một tổ chức được thành lập như một mạng lưới toàn cầu với nền tảng trực tuyến để trao đổi và tiếp cận các nguồn kiến thức về đạo đức, nhằm tìm cách giải quyết các thách thức xã hội. Ông rất quan tâm đến hoạt động của Viện, đồng thời đánh giá cao những thành tựu Viện đã đạt được trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học về Phật học và văn hóa truyền thống. Ông bày tỏ mong muốn sẽ hợp tác với Viện về một số hoạt động chuyên môn sâu trong thời gian tới.
Hai bên đã có những trao đổi cởi mở và kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất sẽ tiến hành hợp tác về các lĩnh vực chuyên môn có liên quan, đặc biệt là xuất bản các ấn phẩm về đạo đức Phật học.
GS.TS. Christoph Stückelberger là chuyên gia nghiên cứu về đạo đức học tại nhiều trường đại học trên thế giới như: University of Basel, Thụy Sĩ; Moscow Engineering and Physics Institute MEPhI, Nga; ĐH Dân tộc Trung ương Trung Quốc…; ông là người sáng lập và Chủ tịch Globethics.net, tổ chức phi Chính phủ có hoạt động chủ yếu tại Châu Phi và một số nước Châu Á như Ấn Độ, Philippines, Indonesia, Singapo và tới đây là Việt Nam; đồng chủ biên của Bộ sách Đạo đức Việt Nam (Vietnam Ethics Series); tác giả và chủ biên của nhiều cuốn sách về lãnh đạo có trách nhiệm, đạo đức thương mại toàn cầu (xuất bản bằng tiếng Anh, Đức, Pháp, Trung Quốc), đạo đức môi trường (Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia), đạo đức hòa bình, đạo đức người tiêu dùng, đạo đức làm việc, tham nhũng, giáo hội và đạo đức; tác giả của hàng trăm bài báo khoa học và báo chí về các chủ đề đạo đức; tham gia Hội đồng biên tập của nhiều tạp chí khác nhau./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.