Đại hội Công đoàn Viện Trần Nhân Tông lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 27/4/2023 Công đoàn Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức Đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2023 – 2028).Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh– Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn ĐHQGHN, PGS. TS Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Viện Trần Nhân Tông.

Thay mặt Ban Chấp hành, Chủ tịch Công đoàn Viện Trần Nhân Tông đã trình bày dự thảo báo cáo nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2023 – 2028 của Công đoàn Viện. Sau báo cáo là các tham luận và ý kiến đóng góp của các đoàn viên công đoàn Viện. Các tham luận, ý kiến đóng góp đều xoay quanh việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn; phương thức tăng cường tình đoàn kết của các cán bộ, đoàn viên công đoàn hướng tới mục tiêu chung là sự phát triển của Viện Trần Nhân Tông. Các tham luận và những ý kiến đóng góp này đã được đại hội ghi nhận và đưa vào Nghị quyết của nhiệm kỳ II, 2023 – 2028.

Đại diện Công đoàn ĐHQGHN, đồng chí Nguyễn Thùy Linh đã tham dự đại hội và phát biểu ý kiến ghi nhận những đóng góp và thành tích đạt được của Công đoàn Viện Trần Nhân Tông trong nhiệm kỳ thứ nhất. Đồng chí cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ tiếp theo, Công đoàn Viện sẽ chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ BCH theo hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra, chung tay với chính quyền để thực hiện các chủ trương của ĐHQGHN trong việc chuyển trụ sở lên Hòa Lạc và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số, thích ứng với thời đại 4.0.

Đại hội đã tiến hành bầu BCH Công đoàn, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Công đoàn khóa II và đoàn đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn ĐHQGHN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra BCH Công đoàn khóa II với 07 đồng chí đảm bảo cơ cấu theo lĩnh vực công tác của Viện và có các độ tuổi: dưới 40 tuổi, từ 40 đến 50 tuổi, đặc biệt trong đó tỉ lệ nữ đạt tối thiểu 30% (tỉ lệ thực tế đang chiếm 43%).

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, PGS. TS Nguyễn Tiến Vinh – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông đã chúc mừng và biểu dương những cố gắng, đóng góp của Công đoàn trong thời gian vừa qua, ghi nhận sự phối hợp chặt chẽ giữa Công đoàn và Chính quyền Viện. Đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cần cụ thể hóa và lồng ghép các chủ trương, chính sách và hoạt động của ĐHQGHN để chào mừng sự kiện kỷ niệm 30 năm ngày thành lập, chuyển trụ sở lên Hòa Lạc. Song song với đó Công đoàn Viện cần thúc đẩy các hoạt động thiện nguyện, hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho các công đoàn viên, tham mưu cho lãnh đạo Viện trong việc phát triển các hoạt động, đa dạng hóa nguồn thu để công đoàn viên yên tâm công tác. Đặc biệt, Ban chấp hành khóa tới cần tạo dựng một môi trường đoàn kết, trách nhiệm và ý thức phát triển của mỗi công đoàn viên vì lợi ích sự phát triển chung của Viện. Đồng chí Bí thư Chi bộ cũng kỳ vọng trong nhiệm kỳ tới Công đoàn sẽ sát cánh, phối hợp với Chi bộ và lãnh đạo Viện để phát triển, đạt được những thắng lợi mới mang lại lợi lạc và phát huy tinh thần Hòa quang đồng trần.
Đồng chí Chủ tịch Công đoàn, thay mặt toàn thể công đoàn viên của Viện phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo Công đoàn cấp trên, Chi bộ và lãnh đạo Viện đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo và ủng hộ sâu sát, sự phối hợp của các cấp lãnh đạo để thúc đẩy các phong trào và hoạt động của công đoàn Viện Trần Nhân Tông lên tầm cao mới./.

.
.
.
.